094 221 8800

Bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF) hay còn gọi là bộ lọc hạt bồ hóng, hay còn gọi bộ lọc hạt 3 thành phần hay đơn giản là bộ lọc hạt có nhiệm vụ lọc các hạt gây nguy hiểm cho sức khỏe ra khỏi hệ thống khí thải. Ngoài ra, bộ lọc hạt còn đốt cháy muội than bám trên các túi bộ lọc. Quá trình đốt cháy muội than này phụ thuộc vào các điều kiện vận hành tương ứng, các chu kỳ lái xe khác nhau và khái niệm khí thải động cơ riêng của nhà sản xuất ô tô. Để tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải, bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF) – như tên gọi – được sử dụng trên các phương tiện có động cơ diesel.

Giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí để thay thế bộ lọc hạt
Tuy nhiên, nếu bộ lọc hạt bị tắc bởi các hạt, nó có thể nhanh chóng trở nên rất tốn kém: Khách hàng phải móc hầu bao để thay bộ lọc hạt diesel. Một bộ lọc hạt DPF mới có giá từ 1.000 EUR đến 6.000 EUR. Ngoài ra, phải lên kế hoạch cho một chuyến thăm xưởng lâu hơn của chiếc xe và một chiếc xe thay thế có tính phí. Ngược lại, làm sạch bộ lọc hạt bằng giải pháp TUNAP là một giải pháp thay thế cực kỳ hiệu quả và không tốn kém.

Bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF) hay còn gọi là bộ lọc hạt bồ hóng hay đơn giản là bộ lọc hạt có nhiệm vụ lọc các hạt gây nguy hiểm cho sức khỏe ra khỏi hệ thống khí thải. Ngoài ra, bộ lọc hạt còn đốt cháy muội than bám trên các túi bộ lọc. Quá trình đốt cháy muội than này phụ thuộc vào các điều kiện vận hành tương ứng, các chu kỳ lái xe khác nhau và khái niệm khí thải động cơ riêng của nhà sản xuất ô tô. Để tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải, bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF) – như tên gọi – được sử dụng trên các phương tiện có động cơ diesel.

Làm sạch bộ lọc hạt thay vì thay thế nó
Bộ lọc hạt diesel (DPF) hoạt động trở lại trong thời gian ngắn
Việc làm sạch bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF) được thực hiện mà không cần loại bỏ phức tạp
Quy trình của chúng tôi có sự chấp thuận kỹ thuật của các nhà sản xuất ô tô hàng đầu
Khách hàng được hưởng lợi từ việc tiết kiệm chi phí rất lớn so với việc loại bỏ hoặc thay thế bộ lọc
Làm sạch TUNAP đã được sử dụng thành công hơn 1 triệu lần
Quy trình của chúng tôi phù hợp như một biện pháp phòng ngừa để giữ cho khách hàng của bạn di động vĩnh viễn

Các triệu chứng và vấn đề
Sự gia tăng tải của bộ lọc hạt mà không được tái sinh thường xuyên dẫn đến sự tắc nghẽn của thành phần. Hậu quả là:
✘ Mất công suất động cơ
✘ Tăng mức tiêu thụ nhiên liệu
✘ Phản ứng ga dưới mức tối ưu
✘ Mùi lưu huỳnh hoặc trứng thối từ ống xả
✘ Quá nhiệt dưới gầm xe
Một số triệu chứng đó cũng có thể do các bộ phận khác của hệ thống khí thải gây ra, vì vậy điều quan trọng là thợ cơ khí phải chẩn đoán khi nào cần thay thế bộ chuyển đổi xúc tác của bạn.

Ứng dụng và tác dụng
Thay vì thay thế nó, bộ lọc hạt được làm sạch khi nó được lắp đặt:
Chất lỏng làm sạch sẽ hòa tan cặn bẩn trên thành phần và dung dịch trung hòa đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các hạt không được vận chuyển đi xa.

Kết quả của việc làm sạch DPF
Việc sử dụng chất lỏng làm sạch và dung dịch rửa cho phép
✔ một sự tái sinh tiếp theo trong đó các cặn bồ hóng được đốt cháy thành CO₂.
✔ Không có thêm gánh nặng cho môi trường.
✔ Bộ lọc hạt hoạt động hoàn toàn trở lại sau khi làm sạch.

Khi nào nên làm sạch bộ lọc hạt?
Làm sạch bộ lọc hạt là cần thiết, nếu
bộ lọc hạt không còn có thể tự tái tạo vì nó đã được tải đầy,
hoặc bộ lọc hạt được tái tạo, nhưng mụi than vẫn còn nguyên vẹn trong bộ lọc hạt
Khuyến nghị của chúng tôi là: sử dụng TUNAP 184 (dành cho động cơ Diesel) mỗi lần đổ đầy bình nhiên liệu để nhiệt độ cháy của muội than trong bộ lọc hạt được giảm xuống.

Làm sạch bộ lọc hạt TUNAP so với các phương pháp khác
Bạn có thể so sánh các quy trình khác nhau:

Quy trình – giới thiệu làm sạch bộ lọc hạt diesel (DPF)

So sánh trực tiếp việc làm sạch bộ lọc hạt diesel (DPF)

Trước
Đèn báo check, xe không còn công suất và mức tiêu hao nhiên liệu cực cao? Bộ lọc hạt động cơ diesel chỉ có một công suất hạn chế để lưu trữ các hạt. Từ một lượng muội nhất định, các hạt muội phải được đốt cháy trong quá trình tái sinh thành CO₂ và TRO Các lý do khác nhau có thể khiến quá trình tái sinh không bắt đầu và hậu quả là DPF bị tắc nghẽn bởi các hạt bồ hóng.

Làm sạch
Tháo cảm biến áp suất hoặc ngắt kết nối bộ lọc khỏi ống xả và lắp đầu dò phun vào lỗ được tạo với hướng phun về phía bộ lọc hạt. Xả bộ lọc hạt sau khi làm sạch bằng cách sử dụng chất cô đặc rửa. Lắp lại cảm biến áp suất hoặc lắp ráp bộ lọc vào đường ống xả và cho phép động cơ hoạt động với các tốc độ khác nhau trong khoảng thời gian. 15 phút. Cuối cùng, thực hiện lái thử ít nhất 30 phút và bắt đầu tái tạo bộ lọc theo cách thủ công bằng thiết bị thử nghiệm, nếu cần.

Sau
TUNAP là nhà sản xuất đầu tiên đã phát triển một hệ thống làm sạch bộ lọc hạt được cấp bằng sáng chế, nhờ đó các bộ lọc hạt bị tắc có thể được làm sạch trong điều kiện đã lắp đặt, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm hơn đáng kể so với việc thay thế chúng.

Làm sạch bộ lọc dạng hạt bằng TUNAP

Khách hàng hài lòng
Việc tiết kiệm chính xác phụ thuộc vào bộ lọc hạt được cài đặt. Các bộ lọc hạt mới có giá khoảng 1.000 € đến 3.000 € và trong nhiều trường hợp còn hơn thế nữa. Chi phí làm sạch bộ lọc hạt TUNAP từ 300 € đến 450 €, tùy thuộc vào phương tiện và trạm dịch vụ. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tiết kiệm 1.000 €.

Không tốn kém loại bỏ
Quá trình làm sạch bộ lọc hạt TUNAP diễn ra thông qua đầu vào của cảm biến nhiệt độ. Bộ lọc hạt bị tắc được rửa sạch bằng đầu dò đặc biệt. Các cặn bẩn trong bộ lọc hạt được loại bỏ triệt để mà không cần tháo bộ lọc.

> 1 triệu lần sử dụng làm sạch bộ lọc dạng hạt bằng TUNAP
Với những đổi mới và sản phẩm đáng tin cậy từ R & D và sản xuất của chúng tôi và với tổ chức bán hàng trực tiếp quốc tế toàn diện của chúng tôi, TUNAP là đối tác thành công và không thể thiếu của một số ngành công nghiệp. Hơn 30.000 khách hàng đang sử dụng các sản phẩm và hệ thống của TUNAP

Poven Savety (TÜV)
Các hóa chất được sử dụng trong quá trình làm sạch bộ lọc hạt TUNAP không ảnh hưởng đến các thành phần trong hệ thống xả. Điều này đã được kiểm tra và xác nhận bởi cơ quan kiểm tra kỹ thuật của Đức TÜV Thüringen. Nếu sản phẩm được sử dụng như dự định, bộ lọc hạt không thể bị bất kỳ hư hỏng cơ học nào, vì hệ thống làm việc với áp suất khoảng 2 bar. Các thành phần xúc tác SCR và NSC (chủ yếu được lắp đặt trên xe đạt tiêu chuẩn EURO 6) cũng không bị ảnh hưởng xấu.

Công nghệ cấp bằng sáng chế
TUNAP truyền cảm hứng với những phát triển sáng tạo và giải pháp hệ thống trong lĩnh vực hóa học. Là công ty dẫn đầu thị trường công nghệ trong lĩnh vực ô tô, TUNAP cung cấp dịch vụ phát triển, sản xuất và bán hàng từ một nguồn.

Cách phòng ngừa
micrologic® PREMIUM 184 (động cơ Diesel) là thành phần hoạt động của hệ thống lọc hạt để giảm nhiệt độ cháy của muội than trong bộ lọc hạt. Nó kéo dài khoảng thời gian tái sinh ngay cả trong điều kiện lái xe không thuận lợi và phù hợp với tất cả các động cơ diesel có bộ lọc hạt diesel tiêu chuẩn hoặc được trang bị thêm (ngoại trừ các xe có hệ thống phụ gia riêng).

Công nghệ XFoam cải tiến của microflex® 926 loại bỏ bụi bẩn cứng đầu trong hệ thống hút và xả cực kỳ nhanh chóng. Khi được sử dụng thường xuyên, microflex® 984 bảo vệ kim phun khỏi các cặn bẩn liên quan đến nhiên liệu. microflex® 989 giải phóng kim phun khỏi các cặn bẩn liên quan đến nhiên liệu như luyện cốc và nhựa hóa.

Hiệu quả đã được chứng minh (VERT®)
Hiệp hội VERT® (Xác minh các công nghệ giảm phát thải) là hiệp hội được coi là liên quan đến việc xác định và quảng bá các công nghệ hiện có tốt nhất để kiểm soát khí thải. Mem-bers của Hiệp hội VERT® bao gồm các nhà sản xuất động cơ quốc tế và các nhà sản xuất bộ lọc hạt và hệ thống SCR.

Các câu hỏi và câu trả lời về làm sạch bộ lọc hạt

Tại sao bộ lọc hạt bị chặn?
Có nhiều lý do khác nhau khiến bộ lọc hạt bị chặn. Phổ biến nhất là:
✔ Kim phun nhiễm bẩn / bẩn
✔ Hệ thống EGR bẩn (Van luân hồi khí thải)
✔ Liên quan đến chất lượng nhiên liệu sử dụng cho xe
✔ Quá trình lái xe giao thông không thuận lợi, lái xe “bạo lực” lái không thuận lợi: Xe không được lái trên những chặng đường dài, dẫn đến việc bộ lọc không được tái tạo bộ lọc hạt
DPF là gì?
Bộ lọc hạt DPF hoặc Diesel là một thiết bị không thể thiếu đối với hoạt động của hệ thống kiểm soát khí thải. Nó thu giữ các hạt vật chất và hydrocacbon và lưu trữ chúng. Thỉnh thoảng, một quá trình tái sinh xảy ra trong đó các cặn và hạt này bị đốt cháy, chuyển thành CO2 và thoát ra ngoài khí thải.
Có những phương pháp làm sạch bộ lọc hạt nào?
✔ Làm sạch bộ lọc hạt khi nó vẫn ở nguyên vị trí (Làm sạch bộ lọc hạt diesel TUNAP)
✔ Tháo bộ lọc hạt để làm sạch nó
Bộ lọc hạt vẫn sạch trong bao lâu?
Bộ lọc hạt được làm sạch bằng hệ thống TUNAP có thể so sánh với bộ lọc hạt mới. Để đảm bảo rằng bộ lọc hạt hoạt động trong một thời gian dài, bạn phải tìm và loại bỏ các lý do gây tắc nghẽn, nếu không bộ lọc có thể bị tắc nghẽn lại.
Chất lỏng làm sạch bộ lọc hạt TUNAP có thể cháy không?
Chất lỏng làm sạch bộ lọc dạng hạt TUNAP không dễ cháy.
Ai xác minh hiệu quả của việc làm sạch bộ lọc hạt động cơ diesel TUNAP?
Hiệp hội VERT® xác minh và đề xuất tính hiệu quả của quy trình làm sạch bộ lọc hạt TUNAP.
Khi nào tôi phải thay bộ lọc hạt?
Nói chung, bộ lọc hạt chỉ phải được thay thế nếu các thành phần thực sự bị lỗi. Khi bộ lọc bị tắc hoặc có nhiều cặn bẩn, chỉ cần làm sạch bộ lọc là đủ.
Làm sạch bộ lọc hạt có liên quan gì với xúc tác SCR và NSC?
Về cơ bản, xúc tác SCR và NSC không liên quan gì đến việc làm sạch bộ lọc dạng hạt. Những com-ponents này được lắp đặt trong các loại xe mới hơn (chủ yếu là EURO 6) để giảm khí thải nitơ oxit (NOx). Khi bộ lọc hạt đang được làm sạch, chúng chỉ tiếp xúc với chất lỏng làm sạch TUNAP khi nó đang được thải ra ngoài.
Làm cách nào để ngăn chặn sự tắc nghẽn mới của bộ lọc hạt?

Để ngăn chặn sự tắc nghẽn mới của bộ lọc hạt, bạn phải loại bỏ các nguyên nhân gây tắc nghẽn:
✔ microflex 989 Injector Direct Cleanermicroflex 979 Injector Direct Cleaner: Làm sạch kim phun bẩn khỏi cặn bẩn liên quan đến nhiên liệu như cặn cacbon hoặc nhựa.

✔ Microflex 925/926 EGR System Cleaner: Công nghệ XFoam cải tiến giúp đánh tan mụi cacbon, bồ hóng ô nhiễm cứng đầu trong hệ thống hút và thải của xe.

✔ Chất lượng của nhiên liệu. Thường xuyên bổ sung thêm bảo vệ trực tiếp đầu phun, làm sạch đường ống nhiên liệu, khử nước đường ống, thùng nhiên liệu microflex 984microflex 974 có thể ngăn ngừa nhiễm bẩn trong kim phun.

✔ Lái xe quãng đường dài hơn (tốt nhất là trên đường cao tốc) với động cơ căng thẳng hơn. Việc sử dụng thường xuyên Thành phần của Hệ thống lọc hạt vi mô TUNAP 184 cũng có thể ngăn chặn các bộ lọc hạt bị tắc, ngay cả với các cấu hình lái xe không thuận lợi.

Ứng dụng làm sạch trên những Phương tiện nào?
Áp dụng tất cả các Phương tiện động cơ áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, Euro 5, Euro 6 có lắp đặt bộ lọc hạt khí thải DPF (xe Mô tô, xe tải, tải hạng nặng, xe ô tô, tàu thuyền …)

Thông tin sản phẩm hàng đầu

 

Hãy gọi ngay !