094 221 8800

Vệ sinh xe không chỉ đơn thuần là xả nước để rửa xe hay dùng giẻ để lau sạch bụi bẩn bám trên xe. Việc sử dụng các sản phẩm phù hợp và phương pháp vệ sinh xe đúng cách sẽ giúp cho xe được giữ sạch và bảo vệ trong thời gian lâu hơn, đem đến vẻ ngoài sáng bóng và giữ cho xe luôn như mới

Việc chăm sóc xe tốt phụ thuộc vào việc áp dụng đúng cách cũng như kết hợp sản phẩm chăm sóc xe phù hợp. Bạn phải xác định chế độ chăm sóc xe phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Tuổi ô tô, màu sắc, môi trường hoạt động và tần suất sử dụng xe là những yếu tố quyết định. Sử dụng các sản phẩm giúp bạn linh hoạt trong lịch trình chế độ trong khi duy trì sự chú ý đến kết quả.

Một quy trình trẻ hóa cơ bản bắt đầu với ứng dụng thích hợp đầu tiên và giảm dần tùy thuộc vào tình trạng bề mặt của ô tô tại thời điểm áp dụng ban đầu. Sơn, chất liệu da và nhựa vinyl khỏe mạnh và được cung cấp đầy đủ sẽ vẫn khỏe mạnh với các ứng dụng tối thiểu sau đó. Việc giặt giũ phải là một chương trình liên tục được bắt đầu từ hai đến ba lần một tháng. Làm sạch có thể được thực hiện mỗi năm đến sáu tháng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Chúng tôi đề xuất quy trình chăm sóc xe chi tiết hoàn chỉnh bao gồm:

1/ Rửa sơn (Rửa xe chi tiết)
Quá trình oxy hóa xảy ra khi sơn mất đi lớp dầu tự nhiên. Ngay cả xà phòng nhẹ cũng đẩy nhanh tình trạng này và các sản phẩm rửa xe thương mại có chất tẩy rửa có thể làm xỉn màu sơn.

Trong nhiều năm, các nhà sản xuất ô tô tốt đã khuyến cáo chỉ sử dụng nước lạnh và thông thường để rửa xe của họ. Để tránh sơn bị hư hại, hãy sử dụng dung dịch rửa xe gốc tinh dầu cực kỳ nhẹ, PH thấp, phân tán hoàn toàn trong nước lạnh hoặc ấm (không phải nước nóng!). Chất hoạt động bề mặt làm giảm sức căng bề mặt và tăng khả năng thanh toán tự nhiên của nước. Tinh dầu sẽ hòa tan thành những giọt có đường kính micromet. Những ‘giọt’ này sẽ tạo sạn trên bề mặt viên nang và cho phép rửa sạch sạn mà không làm xước lớp sáp trên bề mặt. Rửa từ trên xuống theo từng phần nhỏ, rửa thường xuyên. Lau khô nhẹ nhàng bằng hai (2) khăn bông mềm sạch.

2/ Rửa bánh xe, mâm xe
Bụi phanh có thể làm hỏng vĩnh viễn lớp hoàn thiện của bánh xe. Chất kết dính được sử dụng để làm khuôn má phanh sẽ bị ăn mòn và rỗ nếu để bụi tiếp xúc với bề mặt bánh xe được nung nóng. Sử dụng chất rửa bánh xe không ăn mòn, không phốt pho, PH thấp được thiết kế để phá vỡ liên kết kết dính giữa bụi má phanh và bánh xe hợp kim, nhôm hoặc thép mạ crôm, sơn, tráng. Không rửa hoặc tráng bất kỳ bánh xe nào trực tiếp sau khi xe vận hành. Bánh xe và rôto có thể bị hỏng do nhiệt độ thay đổi đột ngột. Để bánh xe nguội trước khi rửa. Chất cô đặc làm sạch bánh xe có thể được pha loãng để tăng cường độ
bạn cần cho tình trạng bánh xe cụ thể và chế độ làm sạch của bạn. Thoa chất tẩy rửa bánh xe lên bánh xe khô để có kết quả tốt nhất và chải bánh xe bằng bàn chải rất mềm, có nhiều cặn bẩn trước khi rửa kỹ bằng nước mát.

Đề xuất một số sản phẩm CHĂM SÓC LÀM SẠCH NGOẠI THẤT

3/ Làm sạch sơn
Sơn, giống như bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc với các yếu tố, bị bẩn, bị ố và trong nhiều trường hợp, bị cháy do tiếp xúc. Ánh nắng mặt trời và mưa axit gây ra nhiều tội ác đối với việc hoàn thiện ô tô hơn bất kỳ tội phạm nào khác. Mục tiêu của việc làm sạch là loại bỏ các vật thể lạ và sửa chữa các hư hỏng tiếp xúc. Sử dụng chất làm se da làm sạch trung tính có đặc tính thâm nhập và giải phóng bụi bẩn, tạp chất và sơn chết bám trên bề mặt sơn chính trong quá trình thi công ban đầu. Các sản phẩm gốc dầu tự nhiên sẽ bám vào các cặn bẩn được giải phóng để dễ dàng loại bỏ. Làm việc theo từng phần nhỏ, áp dụng chất tẩy rửa với áp suất trung bình. Sử dụng một microwipe đơn giản để đánh dấu làm sạch bề mặt. Không chà bề mặt sơn bằng vật liệu mài mòn hoặc ăn da. Chất tẩy rửa ăn mòn chỉ nên được sử dụng bởi các chuyên gia, đặc biệt là đối với ứng dụng của acrylic đặc biệt cho bề mặt xe hơi mới.

Đề xuất một số sản phẩm CHĂM SÓC LÀM SẠCH SƠN XE

4/ Đánh bóng
Hiệu chỉnh sơn quá trình loại bỏ các vết xoáy, vết hằn sâu và các vết xước sơn khác. Trong khi một số chủ sở hữu xe hơi nghĩ rằng việc chỉnh sửa màu sơn liên quan đến việc sơn lại những điểm không hoàn hảo, nhưng không phải vậy. Những gì thực sự diễn ra là một hình thức đánh bóng chuyên biệt.

Có nhiều công đoạn để sửa chữa vết xước sơn ô tô. Đánh bóng bằng máy nhẹ có thể được sử dụng để đơn giản là cải thiện vẻ ngoài của lớp sơn và độ bóng của ô tô, trong khi các khuyết tật nặng hơn có thể yêu cầu chỉnh sửa sơn ô tô nhiều giai đoạn để đạt được kết quả tối ưu.

Đề xuất một số sản phẩm HIỆU CHỈNH BỀ MẶT SƠN

5/ Phủ sáp lớp bảo vệ
Sau khi hoàn thiện bề mặt sơn, bây giờ nó đã sẵn sàng cho một lớp bảo vệ. Chất bảo vệ có ở dạng sáp và chất bịt kín sơn. Sáp và chất bịt kín được áp dụng theo cùng một cách, nhưng cung cấp các loại bảo vệ khác nhau. Cả hai đều sẽ bảo vệ bề mặt sơn khỏi mưa axit, bụi phóng xạ, phân chim và nhựa cây. Chất trám khe sơn là một loại polymer tổng hợp sẽ cung cấp độ bóng cao nhưng sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với sáp – trong một số trường hợp, có thể lên đến một năm. Đã từng có trường hợp mặc dù sáp sẽ không giữ được lâu nhưng chúng sẽ mang lại độ bóng cao hơn và bóng sâu hơn. Tuy nhiên, chất trám khe sơn đã đi được một chặng đường dài trong vài năm gần đây – hầu như làm cho sáp trở nên lỗi thời. Keo sơn ngày nay có nhiệt độ nóng chảy cao hơn sáp, cho phép chúng tồn tại lâu hơn trong các yếu tố khắc nghiệt trong khi vẫn mang lại độ sâu và độ sáng bóng do sáp mang lại.

Sử dụng một loại sáp tự nhiên thực sự không có bất kỳ đặc tính tẩy rửa nào. Với sáp nguyên chất, các loại dầu và sáp tự nhiên sẽ bám vào sơn và cứng lại nhanh chóng mà không để lại vết bẩn hay cặn màu trắng truyền thống. Sáp thừa có thể được loại bỏ bằng khăn bông mà không phải vất vả đánh bóng và làm sạch lại. Bôi sáp vào những ngày hanh khô cho xe khô vì hầu hết sáp tự nhiên có tính hút ẩm (hút nước một cách tự nhiên) để ngăn ngừa vệt ố. Wax từng vùng nhỏ tại một thời điểm bằng cách sử dụng lượng sáp tối thiểu.

Đề xuất một số sản phẩm CHĂM SÓC SƠN PHỦ

6/ Chăm sóc nội thất chi tiết
Ánh nắng mặt trời, đóng băng và sử dụng sẽ làm hỏng vĩnh viễn lớp hoàn thiện tinh tế của da bọc và đồ trang trí. Quá trình biến tính của da thuộc da bọc và trang trí loại bỏ độ ẩm quý giá từng được tìm thấy trong da. Giới thiệu các chất điều hòa gốc dung môi làm tăng tốc độ bọc da và giảm lão hóa. Sử dụng một sản phẩm nuôi dưỡng không dung môi, dựa trên collagen. Việc cho ăn diễn ra thông qua việc giải phóng các dung môi bị mắc kẹt và phục hồi độ ẩm ban đầu. Thoa dầu dưỡng để làm sạch đồ da. Sử dụng một lượng nhỏ rải đều trên tất cả các bề mặt (đầu ghế, hai bên, mặt sau, v.v.). Hãy để dầu xả làm việc. Đừng cọ rửa. Đánh bóng da bằng vải bông khô 20 phút sau khi thi công.

Đề xuất một số sản phẩm CHĂM SÓC NỘI THẤT CHI TIẾT

Nếu bạn thực sự quan tâm đến ô tô của mình và cảm thấy rằng nó phản ánh lối sống và tính cách cá nhân của bạn, bạn không nên chấp nhận một chiếc ô tô đẹp. Các thách thức đối với những người đam mê là tìm ra “công cụ phù hợp” và áp dụng một chế độ chăm sóc xe hơi để duy trì cái nhìn dứt khoát, đúng đắn đó.

Nguồn tham khảo: Zymöl, automotivequalitysolutions

Hãy gọi ngay !