094 221 8800

Làm sạch là quá trình loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các chất độc hại khác khỏi các bề mặt hoặc không khí. Điều quan trọng là sử dụng các sản phẩm làm sạch phù hợp với loại bề mặt cần làm sạch và tuân theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nên sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân khi cần thiết, như găng tay và khẩu trang.

Rửa tay bảo vệ chúng ta khỏi virus và vi khuẩn có hại. Vệ sinh hệ thống điều hòa cũng quan trọng như sức khỏe của chúng ta.

Rửa tay cho thấy tại sao việc vệ sinh thường xuyên hệ thống điều hòa ô tô lại đóng vai trò quan trọng như vậy đối với sức khỏe của chúng ta. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng không chỉ là một phần quan trọng của cuộc sống trong thời kỳ đại dịch và cúm mùa hàng năm. Chúng ta cũng phải làm điều đó trong cuộc sống hàng ngày “bình thường” của mình để bảo vệ chúng ta khỏi vi khuẩn, vi rút, vi trùng và nấm.

Các vi sinh vật có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta không chỉ qua những đồ vật chúng ta chạm vào mà còn qua không khí chúng ta hít thở: ngoài trời, trong tự nhiên, trong các tòa nhà và thậm chí cả trong ô tô – do hệ thống điều hòa không khí bị bẩn.

Đây chính là lý do tại sao việc vệ sinh thường xuyên vệ sinh hệ thống điều hòa không khí cũng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta như việc rửa tay hàng ngày vậy.

Bốn yếu tố đằng sau mọi công việc làm sạch hiệu quả

Làm sạch hiệu quả được xác định như thế nào và yếu tố nào đóng vai trò trong đó? Một cơ chế hiệu ứng cực kỳ quan trọng đối với tất cả các quy trình làm sạch là Sinner’s Circle.

Theo nguyên tắc này, hiệu quả của quá trình làm sạch dựa trên 4 yếu tố: hóa chất làm sạch, tác động cơ học, thời gian và nhiệt độ.

Chất làm sạch kích hoạt quá trình làm sạch, làm lỏng các chất lạ và giữ chúng trong trạng thái chờ đợi cho đến khi chúng được đẩy đi.

Tác động ơ học có thể được thực hiện bằng bàn chải, bọt biển, áp suất thủy lực (trong trường hợp airco well®) hoặc áp suất khí. Tác động cơ rút ngắn thời gian sử dụng chất tẩy rửa và đẩy nhanh quá trình làm sạch.

Một yếu tố khác là thời gian sử dụng của chất tẩy rửa, đó là thời gian từ khi chất tẩy rửa được sử dụng cho đến khi các thành phần có hại được tái hấp thụ.

Cuối cùng, quá trình làm sạch có thể được đẩy nhanh hơn nữa bằng cách tăng nhiệt độ của chất làm sạch đang sử dụng.

Vệ sinh điều hòa ô tô với airco well®

Tất cả bốn yếu tương tác với nhau và có thể được sử dụng ở các mức độ khác nhau. Nếu mở rộng vai trò của một nhân tố thì tổng ảnh hưởng của ba nhân tố còn lại giảm đi.

Nếu hai hoặc nhiều tham số bị thay đổi, thì tác động qua lại của các yếu tố phải được cân đối hợp lý để đạt được cùng một kết quả làm sạch.

Bây giờ hãy lấy ví dụ về việc rửa tay: Nếu bạn giảm nhiệt độ nước, bạn sẽ phải rửa tay lâu hơn (thời gian), chà xát mạnh hơn (cơ học) hoặc sử dụng nhiều xà phòng hơn (chất tẩy rửa) để đạt được kết quả tương tự. kết quả làm sạch.

Cơ chế làm sạch đó áp dụng cho việc vệ sinh điều hòa ô tô rất tương đồng bao gồm các yếu tố chính: dung dịch làm sạch airco well® 996 và 994, việc rửa áp suất cao được tạo ra bởi dụng cụ phun chuyên dụng, thời gian của quá trình làm sạch và nhiệt độ

Hướng dẫn VDI 6032 khuyến nghị vệ sinh thường xuyên

Là một tổ chức nghiên cứu và cung cấp hướng dẫn quan trọng, Hiệp hội Kỹ sư Đức (VDI) cũng đã đưa ra nhu cầu vệ sinh hệ thống điều hòa không khí ô tô thường xuyên. Hướng dẫn VDI 6032 đề xuất một quy trình cho việc này mô tả phương pháp vệ sinh giàn lạnh tiêu chuẩn. Phương pháp được TUNAP sử dụng bao gồm làm sạch môi trường hộp lọc gió và các bộ phận xung quanh, thay đổi bộ lọc gió điều hòa và làm sạch giàn lạnh hệ thống điều hòa không khí tương ứng với quy trình này.

Điều này có nghĩa là airco well® đã được chứng minh là giải pháp tốt nhất giúp bạn hít thở không khí trong lành trong ô tô, thể hiện qua các thử nghiệm toàn diện nội bộ và với các tổ chức nghiên cứu độc lập bên ngoài.

Viện ECARF (Trung tâm Nghiên cứu Dị ứng Châu Âu) đã trao cho quy trình airco well® danh hiệu thân thiện với người dị ứng, điều này có nghĩa sản phẩm hoàn toàn an toàn với người sử dụng

Hãy gọi ngay !