094 221 8800

Chúng ta không nên lo sợ cảm lạnh khi sử dụng điều hòa mùa hè. Tuy nhiên, việc điều chỉnh nhiệt độ quá thấp hoặc sử dụng điều hòa không đúng cách có thể làm khô da và đường hô hấp của bạn, gây ra khó chịu hoặc cảm giác khô khó chịu. Nên sử dụng điều hòa một cách hợp lý và đảm bảo độ ẩm trong phòng để tránh những vấn đề trên.

Cái nóng mùa hè bên ngoài, nhiệt độ bắc cực trong xe

Thời gian mùa hè, nhiệt độ dần tăng lên và các kỳ nghỉ lễ đang bắt đầu. Điều này có thể đã xảy ra với tất cả chúng ta: cảm lạnh làm mệt mỏi cả ngày dài và đảo lộn kế hoạch du lịch hè của bạn. Nhưng tại sao lại cảm lạnh vào mùa hè? Ngày nay, hầu hết mọi tòa nhà và ô tô đều có điều hòa không khí chạy hết công suất suốt mùa hè. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và bên trong có thể gây sốc nhiệt và là nguyên nhân phổ biến và nhanh chóng gây cảm lạnh vào mùa hè.

Bạn có thể làm gì trong xe để tránh bị cảm lạnh:

1. Tránh gió lùa

Luồng gió do điều hòa tạo ra không chỉ khiến bạn rùng mình mà còn khiến niêm mạc mũi và cổ họng bị khô, có thể nhanh chóng dẫn đến cảm lạnh. Do đó, KHÔNG BAO GIỜ đặt các cánh quạt điều hòa trực tiếp về phía bạn mà luôn hướng xuống dưới một chút.

2. Tự xác định nhiệt độ

Hãy tự điều chỉnh nhiệt độ trong ô tô của mình. Khuyến cáo từ các chuyên gia sức khỏe cho rằng chênh lệch nhiệt độ với không khí bên ngoài không nên cao hơn 5 độ C.

3. Chuẩn bị đúng cách

Nếu bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ của hệ thống điều hòa không khí (ví dụ như phương tiện giao thông công cộng; hay trong các tòa nhà công sở), hãy luôn mang theo áo khoác nhẹ hoặc khăn quàng cổ mỏng để đề phòng.

4. Đảm bảo đủ độ ẩm:

Các màng nhầy khô trong mũi hoặc miệng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng: Vi-rút và vi khuẩn lây lan và tấn công hệ thống miễn dịch. Vì vậy, bạn phải luôn uống đủ nước, hãy chuẩn bị sẵn một vài chai nước trên xe.

Hãy làm theo những lời khuyên này và giảm thiểu khả năng bạn và những người thân yêu bị cảm lạnh, cảm cúm và sổ mũi vào mùa hè tới.

Hãy gọi ngay !