094 221 8800

Ngày nay, các chủ đề về vệ sinh và khử khuẩn quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta đã và đang đối mặt với các đại dịch và các đợt cúm.

Hầu hết mọi người hiện nay đã nhận thức rất cao về vấn đề này.

Nhưng nhiều người không biết làm thế nào chúng có thể loại bỏ hiệu quả bụi bẩn, vi khuẩn và mầm bệnh vô hình khỏi những khu vực chúng hoạt động và tiếp xúc hàng ngày.

Ở đây, bạn sẽ tìm hiểu về một số điều mà bạn nên ghi nhớ trong khi dọn dẹp và những đồ vật có thể bị “nhiễm bẩn” mà bạn có thể chạm vào trong cuộc sống hàng ngày.

Mẹo làm sạch thiết thực, hàng ngày

  • Rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng bằng nước ấm và xà phòng.
  • Chất làm sạch bạn sử dụng phải hiệu quả và phù hợp với các bề mặt cần làm sạch của bạn. Sử dụng khăn lau riêng cho các khu vực trong nhà, đặc biệt là khu vực nhà bếp và phòng tắm. Bằng cách thực hiện bước này, bạn sẽ ngăn vi trùng lây lan trong nhà.
  • Giặt khăn trải giường, đồ lót, khăn tắm và khăn lau ở nhiệt độ ít nhất 60 độ C để diệt vi khuẩn. Chu trình giặt nước nóng cũng sẽ cải thiện khả năng vệ sinh của máy giặt.
  • Bàn chải và lược nên được làm sạch thường xuyên bằng dầu gội đầu.
  • Hãy nhớ điều này: Về ỹ thuật, đó là hình thức làm sạch cơ học đang được sử dụng, đóng vai trò quan trọng hơn nhiều so với loại và lượng chất tẩy rửa. 

Đồ vật tiêu biểu chạm vào mỗi ngày

1. Bắt đầu ngày mới

Điện thoại thông minh

Bạn sử dụng điện thoại của mình hàng ngày và liên tục cầm nó trên tay trong suốt cả ngày.

Điện thoại di động của bạn là điểm hẹn của vi khuẩn và vi trùng. Chúng sẽ trải rộng trên toàn bộ thiết bị khi bạn vuốt và gõ trên thiết bị. Vì lý do này, bạn nên thường xuyên vệ sinh điện thoại của mình.

Mẹo: Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bình xịt kháng khuẩn không chứa cồn hoặc các thành phần hóa chất mạnh khác khi vệ sinh điện thoại. Bạn có thể mua chúng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng đừng bao giờ xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên màn hình vì hơi ẩm có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng vải sợi nhỏ để lau điện thoại di động của mình. Ngoài ra, hãy nhớ làm sạch vỏ ốp điện thoại của bạn.

Máy pha cà phê

Vi khuẩn thường xuyên hình thành bên trong máy pha cà phê. Bạn có thể thực hiện hai bước vệ sinh để chống lại chúng: Thứ nhất, bạn nên thường xuyên chạy chu trình vệ sinh của máy. Thứ hai, bạn nên trộn một ít tinh chất giấm với hai cốc nước, đổ chất lỏng vào ngăn chứa nước và để nó hoạt động trong khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể làm sạch bình đun nước theo cách này.

2. Tại nơi làm việc

Trên đường đi làm:

Khi các đợt cúm hoặc đại dịch ập đến, một số người trong chúng ta cảm thấy an toàn hơn khi ngồi trên ô tô của mình hơn là đi phương tiện giao thông công cộng và chỉ sử dụng các dịch vụ này trong trường hợp khẩn cấp.

Chìa khóa để có những chiếc xe an toàn là luôn giữ sạch nội thất của chúng. Nhưng rốt cuộc, không khí và con người luôn đưa vi khuẩn vào trong xe. Giữ cho nội thất sạch sẽ là điều quan trọng hơn nhiều khi xe được sử dụng bởi nhiều người hoặc phương tiện công .

Xe (“ngoại thất bóng loáng – nội thất bẩn thỉu”)

Điểm quan trọng cần ghi nhớ là: Khi nghĩ đến việc vệ sinh ô tô, bạn phải nghĩ đến nhiều thứ hơn là những bộ phận mà bạn chạm vào trong và sau chuyến đi. Bạn cũng phải nghĩ đến không khí mà máy điều hòa thổi vào khoang hành khách trên ô tô của bạn cũng phải sạch.

Để loại bỏ vi trùng, vi khuẩn và nấm không nhìn thấy được khỏi hệ thống điều hòa không khí, bạn sẽ phải vệ sinh cả hộp lọc phấn hoa và máy hóa hơi điều hòa không khí. Hệ thống làm sạch máy điều hòa không khí airco well ® đã được Trung tâm Nghiên cứu Dị ứng Châu Âu (ECARF) thử nghiệm và được chứng minh là không gây dị ứng. Hiệp hội kỹ sư Đức khuyến nghị sử dụng thường xuyên hệ thống này. Thông tin thêm

Tại đây, bạn sẽ tìm ra nơi có thể vệ sinh hệ thống điều hòa không khí bằng các sản phẩm airco well ® tại một trung tâm dịch vụ được chứng nhận!

Hãy nhớ thỉnh thoảng làm sạch nắp bình xăng khi đổ xăng cho xe. Bạn cũng nên đeo găng tay trong quá trình đổ xăng để ngăn vi trùng và vi khuẩn xâm nhập vào xe của bạn.

Trong công việc

Một khu vực làm việc sạch sẽ sẽ giúp bạn không chỉ làm việc dễ dàng hơn và năng suất hơn mà còn tạo ra một bầu không khí lành mạnh, vệ sinh. Tại sao không làm sạch bụi bẩn trên bàn làm việc của riêng bạn? Bạn càng làm sạch thường xuyên, nguy cơ hình thành vi khuẩn càng thấp.

Nhà ăn công ty

Vui lòng giữ vị trí của bạn trong nhà ăn của công ty ở trạng thái sạch sẽ nhất có thể để ngăn vi khuẩn sinh sôi.

3. Thời gian giải trí – buổi chiều và buổi tối

Các môn thể thao

Quần áo thể thao nên được giặt thường xuyên sau khi sử dụng vì vi khuẩn hình thành nhanh hơn nhiều trong quần áo ẩm ướt. Bạn cũng nên làm sạch kỹ đồ dùng liên quan đến môn thể thao như giày, gậy,vợt… trước và sau khi sử dụng.

Ở nhà: “Vi khuẩn – bạn cùng nhà không mong muốn”

Vi khuẩn xuất hiện mọi nơi trong nhà, phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ và nhà bếp. Bát đĩa dùng để đựng hoặc cắt thịt sống không bao giờ được để nguyên. Nó nên được rửa ngay bằng nước nóng sau khi sử dụng.

Những vật dụng khác nên được làm sạch thường xuyên bao gồm:

Điều khiển từ xa của TV, điện thoại, công tắc đèn, khung cửa sổ, khăn trải giường, quần áo, máy hút mùi nhà bếp, bồn rửa, tủ lạnh và rèm tắm. Bụi bẩn, vi khuẩn và vi trùng, trong trường hợp xấu nhất có thể gây dị ứng, có thể dễ dàng hình thành ở đây.

Ngoài môi trường cá nhân sạch sẽ, vệ sinh thân thể là cách cần thiết để chống lại bụi bẩn, vi khuẩn và các mầm bệnh vô hình một cách hiệu quả.

Hãy gọi ngay !