0988 926 739

Trước tình hình diễn biến dịch kéo dài từ 12-2019 đến nay 2021 thực sự chưa có hồi kết. Ngoài biện pháp các ly 5K cộng đồng theo chỉ thị nhà nước Việt Nam.

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế

Hình ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật (Bộ Y Tế Việt Nam)

Cũng như việc sử dụng ô tô, lái xe thường xuyên phục vụ cuộc sống hằng ngày trong công việc, gia đình, …. cũng phải cần được khử trùng nội thất cơ bản và thiết yếu mà người lái xe luôn luôn ghi nhớ. Đảm bảo sức khỏe cho bạn, cho gia đình bạn, cho mọi người xung quanh, cho xã hội.

Một số trang tin trong nước các hãng xe ô tô khuyến nghị cũng như mình tìm hiểu trang Nissanusa cung cấp các mẹo về cách khử trùng xe của bạn vì chúng tôi mong muốn ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
Thường xuyên rửa tay theo chỉ dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) là một phần quan trọng để giữ gìn sức khỏe, nhưng khử trùng các bề mặt, bao gồm cả những bề mặt trong ô tô của bạn cũng vậy.

Ryan Fulkerson, Giám đốc New Model Engineering, Nissan Bắc Mỹ, cho biết: “Hầu hết mọi người vẫn đang sử dụng phương tiện của họ, cho dù họ là nhân viên cần thiết đi làm hay một người nào đó chạy đến cửa hàng tạp hóa trong khi bị cách ly. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ được thông báo về cách tốt nhất để giữ cho xe của họ được khử trùng.”

Các CDC khuyến cáo đeo găng tay dùng một lần để làm sạch và sau đó khử trùng bề mặt. Nếu bề mặt có vẻ bẩn, cần lau sạch bề mặt đó bằng xà phòng và nước trước khi khử trùng. Đối với nội thất xe, có thể sử dụng vải mềm hoặc sợi nhỏ được làm ẩm bằng xà phòng và nước để lau các bề mặt cứng.

Mặc dù hầu hết các chất khử trùng gia dụng thông thường đều có hiệu quả, nhưng một số loại không lý tưởng để sử dụng trên xe, bao gồm thuốc tẩy, hydrogen peroxide, benzen, chất pha loãng hoặc các chất tẩy rửa mạnh và mài mòn khác. Các sản phẩm hóa học này có thể làm hỏng lớp bọc và / hoặc bề mặt nội thất của xe. Thay vào đó, khăn lau hoặc dung dịch khử khuẩn làm từ cồn có chứa ít nhất 70% cồn
* có hiệu quả chống lại coronavirus theo CDC và có thể được sử dụng an toàn trên xe của bạn.

Màn hình thông tin giải trí rất phức tạp vì đây là khu vực cảm ứng cao không nên tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh. Dùng khăn lau màn hình hoặc khăn mềm thấm nước và xà phòng để lau bề mặt màn hình. Lau khô bằng vải mềm và sạch. Không nên sử dụng chất tẩy rửa gốc amoniac trên màn hình thông tin giải trí, vì chúng có thể làm hỏng lớp phủ chống chói và chống dấu vân tay. Nếu xe được trang bị, sử dụng khẩu lệnh có thể giúp tránh hoàn toàn việc chạm vào màn hình trung tâm.

Một số vị trí thường xuyên cần được khử khuẩn thường xuyên

Hình ảnh: Một số vị trí cần được khử khuẩn thường xuyên theo khuyến cáo HONDA

Hình ảnh: Một số vị trí cần được khử khuẩn thường xuyên theo khuyến cáo SKODA

Nissan đang cung cấp một danh sách kiểm tra để giúp bạn ghi nhớ các bề mặt xe để khử trùng:

1/ Vô lăng
2/ Chìa khóa
3/ Tay nắm cửa bên ngoài, cả hai bên
4/ Vị trí mở cóp xe phía sau
5/ Cửa kéo bên trong, cả hai bên và các tấm cửa bên trong
6/ Nút khởi động (nếu được trang bị), chìa khóa
7/ Gương chiếu hậu, mặt sau và các cạnh
8/ Điều hòa AC
9/ Cần xi nhan
10/ Điều khiển gạt nước kính chắn gió
11/ Các nút bấm
12/ Bảng điều khiển trung tâm và bệ tỳ tay
13/ Dây an toàn và khóa. Tránh các chất tẩy rửa mạnh trên dây đai, chúng có thể làm giảm chất xơ và độ bền của dây đai
14/ Tay nắm phanh đỗ, phanh đỗ hoặc cần nhả

Nguồn: usa.nissannews.com

Gói Combo bao gồm:

1/ Vệ sinh định kỳ điều hòa ô tô đặc biệt hộp lọc không khí, giàn lạnh ô tô bằng TUNAP 996, TUNAP 994

2/ Khử mùi diệt khuẩn cabin ô tô (có độ cồn 70%) TUNAP 589, TUNAP 198

3/ Vệ sinh nội thất đa năng TUNAP 109

4/ Dung dịch khử khuẩn dạng xịt có độ cồn 70% TUNAP 5180