0988 926 739

Glaze là gì?
Lớp men được thiết kế để lấp đầy những khuyết điểm nhỏ trên lớp sơn trong. Kết quả là, bề mặt phẳng hơn, do đó ánh sáng phản xạ đồng đều hơn tạo ra vẻ ngoài bóng hơn.

Hình ảnh: HIGH GLOSS ALL-IN-ONE PAINT GLAZE

Lớp men bao phủ và lấp đầy các vết xước nhỏ trên áo khoác (clear coat) và các vết xoáy. Điều này làm cho sơn trông phẳng hơn để ánh sáng phản chiếu đồng đều hơn, mang lại vẻ ngoài bóng bẩy hơn. Lớp men cung cấp một giải pháp khắc phục tạm thời để xóa các khuyết điểm trên lông và nên được áp dụng trước khi tẩy lông bằng bọt mềm hoặc dụng cụ bôi sợi nhỏ.

 Hình ảnh: Hiệu chỉnh bề mặt sơn

Lớp sơn trong suốt trên xe của bạn càng phẳng, lớp sơn sẽ càng sáng bóng. Tuy nhiên, lớp sơn trong của hầu hết các xe hơi thường không bằng phẳng và có những điểm không hoàn hảo bao gồm các vết xước và “vết xoáy”, quá trình oxy hóa. Những thứ này tạo ra một bề mặt không bằng phẳng khiến ánh sáng không phản xạ đồng đều.

Thông thường, những vết xước trên áo khoác rõ ràng sẽ không được nhìn thấy trong ánh sáng bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra sơn dưới ánh sáng chói hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn sẽ thấy chúng rất rõ ràng.

Các vết xước thường xuất phát từ kỹ thuật rửa xe chưa hoàn thiện đúng quy trình. Ví dụ, sử dụng một miếng bọt biển hoặc bàn chải, khăn lau, hóa chất rửa xe

Men có chứa chất phủ về cơ bản che đi những vết xước và vết xoáy của lớp áo trong suốt này để tạo ra bề mặt phẳng hơn này.

Điều này cung cấp một giải pháp khắc phục tạm thời, bởi vì một khi lớp men được loại bỏ, các vết xước sẽ có thể nhìn thấy trở lại.

Lớp tráng men không loại bỏ vết xước vĩnh viễn, chúng chỉ che phủ chúng để chúng ít bị nhìn thấy hơn, tạo ra ảo giác sơn bóng hơn.

Hình ảnh: Hiệu quả lớp phủ Glaze

Phạm vi hoạt động hiệu quả lớp tráng men

Lớp men chỉ lấp đầy các vết xước nhỏ và vết xoáy trên lớp sơn trong một cách hiệu quả.
Men không che được các loại trầy xước sau:
Vết xước sâu trên áo
Lớp nền trầy xước
Vết xước sơn lót

Lớp tráng men chỉ có tác dụng đối với những vết xước trên áo khoác rõ ràng. Và chúng chỉ có thể che đi những vết xước nhỏ trong lớp này. Nói chung, chúng được sử dụng để tạo ra vẻ ngoài của sơn bóng hơn vì chúng làm mịn các vết xước bề ngoài cực kỳ hiệu quả.

Các bước chuẩn bị để phủ tráng men

Rửa xe thật sạch.
Sử dụng chất tẩy bụi sơn và khử hắc ín nếu cần.
Sét xe để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại.
Rửa xe một lần nữa để loại bỏ bất kỳ cặn đất sét hoặc chất bẩn rời.
Loại bỏ bất kỳ loại sáp hoặc chất bịt kín nào còn sót lại.
Làm khô xe.
Áp dụng lớp men.

Thời gian sử dụng tráng men trong bao lâu?
Ngoài ra, nếu bạn rửa xe thường xuyên thì lớp men sẽ nhanh hỏng hơn và dễ bị loại bỏ hơn. Nếu bạn không bôi một lớp sáp lên lớp men bóng thì nó sẽ bị loại bỏ vào lần rửa xe tiếp theo.

Lớp men sẽ tồn tại trong một vài tuần. Trong khi đó, lớp men được bôi bên dưới lớp sáp hoặc chất bịt kín thường kéo dài khoảng 2-3 tháng trước khi chúng cần được bôi lại.

Để kéo dài độ bền của lớp men và bảo vệ lớp sơn, bạn nên quét một lớp sáp lên trên. Điều này giúp làm kín lớp men trong
Ngoài ra còn có các phương án khác để mang lại độ bóng sâu trên bề mặt sơn như Wax, Sealant, Ceramic 7H, 9H, 10H.